Các tiêu chí để chọn một máy lọc nước tốt

Nước đóng vai trò quan trọng đối với sự sống của con người. Nước được sử dụng hàng ngày trong sinh hoạt, trong sản xuất, kinh doanh…. Chính vì vậy chất lượng nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Ngày nay với tình trạng ô nhiễm nặng các nguồn nước kể cả nước máy thành phố, nhiều người tiêu dùng đã tìm mua máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe gia đình.  Ngoài ra người tiêu dùng cũng dần có xu hướng sử dụng máy lọc nước tự cung cấp nước uống trực tiếp không cần đun sôi bởi tính tiện lợi, hiệu quả và chủ động hơn nhiều so với giải pháp sử dụng nước uống đóng chai, đóng bình và đun sôi để nguội.

Nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm nặng

Chính vì vậy máy lọc nước được xem là một giải pháp thông minh, an toàn và giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Tuy nhiên khi chọn lựa máy lọc nước, người tiêu dùng thường chưa có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để chọn được loại máy tốt, phù hợp với nguồn nước đang sử dụng. Nhiều người tiêu dùng chọn mua những chiếc máy rẻ tiền, chất lượng không đảm bảo, hoặc không phù hợp với nguồn nước… dẫn đến tình trạng mất tiền nhưng không xử lý được các vấn đề ô nhiễm nước đang gặp phải.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước gia đình làm người tiêu dùng khó khăn trong việc chọn lựa. Bài viết này sẽ giúp bạn  hiểu được thế nào là một máy lọc nước tốt.

Các tiêu chí đánh giá máy lọc nước

Để chọn lựa và đánh giá được chất lượng của máy lọc nước bạn cần nắm rõ các tiêu chí đánh giá quan trọng để chọn mua được máy tốt nhất, phù hợp nhất. Sau đây là một số tiêu chí quan trọng của một máy lọc nước tốt

–          Tiêu chí 1: Khả năng lọc

Khả năng lọc là tiêu chí quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, sức khỏe của con người. Máy lọc nước tốt là máy lọc có thể xử lý tốt các vấn đề về ô nhiễm nước như: loại bỏ kim loại nặng, asen, amoni, các chất độc hại, trừ sâu, vi rút, vi khuẩn…. về tiêu chuẩn cho phép, nước lọc ra phải đạt theo tiêu chuẩn nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT của bộ y tế .

Trước khi mua bạn nên xem xét nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm như thế nào để chọn được máy có khả năng lọc phù hợp.

–          Tiêu chí 2: Đảm bảo tính an toàn, tiết kiệm

Máy lọc nước tốt phải đảm bảo được tính an toàn và tiết kiệm chi phí khi sử dụng. Bạn nên cân đối về vấn đề chi phí phát sinh, thay lõi, bảo trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng để đưa ra phương án hiệu quả nhất.

–          Tiêu chí 3: Chính sách bảo hành, bảo trì và dịch vụ kèm theo

Máy lọc nước tốt nhất là máy có chính sách bảo hành, bảo trì, dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng.  Chính sách bảo hành tốt phải đảm bảo được tính nhanh chóng, chính xác và kịp thời.  Để an tâm nhất khách hàng cần phải chọn được nhà phân phối uy tín, cam kết về chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Lựa chọn sản phẩm máy lọc nước chính hãng, nhà phân phối uy tín

–          Tiêu chí 4: Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Sản phẩm tốt phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng hay không hay máy lọc nước nhập nguyên chiếc hoặc liên doanh? quan trọng phải phù hợp với đặc điểm nguồn nước sử dụng. Khi lựa chọn máy lọc nước bạn cần tìm sản phẩm chính hãng, có đại lý phân phối uy tín, đảm bảo cho khách hàng về chất lượng nước sau lọc, chế độ bảo hành, hậu mãi….

–          Tiêu chí 5: Giá cả hợp lý

Giá thành quyết định đến chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên khi chọn mua máy lọc nước bạn nên hiểu rõ đặc điểm nước gia đình mình đang sử dụng để chọn được loại máy lọc nước phù hợp có thể giải quyết các vấn đề về nước  bạn đang sử dụng với mức giá phải chăng.

Hy vọng bạn sẽ chọn được loại máy lọc nước phù hợp sau khi tham khảo bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *